• Tin tức sự kiện

Giới thiệu sách tháng 5: Bác Hồ tấm gương sáng mãi- Giản dị

Ngày tạo: Thứ Bảy, 10:08, 04/05/2024
    GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 Giới thiệu cuốn sách “ Bác Hồ tấm gương sáng mãi – Giản dị”

• Giới thiệu sách " Tuổi thơ dữ dội"
      Ngày tạo: 6 tháng trước

Giới thiệu sách tháng 4

• Giới thiệu sách " Võ Nguyên Giáp thời trẻ"
      Ngày tạo: 6 tháng trước

Hướng tới kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1954- 30/04/2024, thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam xin giới thiệu tới toàn thể các thầy cô giáo và các con học sinh cuốn sách có tựa đề: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” do NXB Kim Đồng và NXB Thanh Niên tái bản lần thứ 2 năm 2020.

• Giới thiệu sách Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập.
      Ngày tạo: 8 tháng trước

Cứ mỗi dịp xuân về, chúng ta lại hướng đến mừng Đảng vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, mừng đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển. Nhân dịp mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ta tròn 94 tuổi, Thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập” của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đàm Đức Vượng.

• Giới thiệu sách " Sự tích Bánh Chưng Bánh Giầy
      Ngày tạo: 8 tháng trước

Trong dịp tết cổ truyền Việt Nam, trên mâm cúng gia tiên của bất kỳ gia đình nào cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà dân tộc Việt nam đó là món bánh Chưng xanh. Bánh Chưng xanh có từ đâu và vì sao bánh Chưng xanh lại được đặt trân trọng trên bàn thờ trong ngày tết như vậy? Cô sẽ giới thiệu với các con qua cuốn sách “Sự tích bánh Chưng, bánh Giầy ” do NXB Hà Nội xuất bản năm 2021

• Giới thiệu sách " Đúng là Tết"
      Ngày tạo: 9 tháng trước

Nhân dịp tết Giáp Thìn 2024, thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Đúng là Tết!”. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng tái bản lần thứ 2 năm 2021. Sách dày 44 trang, in trên khổ giấy 22 x 27 cm. Cuốn sách là những bài thơ hay, ý nghĩa cho thiếu nhi của nhiều tác giả và lời bình của nhà thơ Nguyễn Hữu Quý.

• Giới thiệu sách “Người đi tìm hình của Nước"
      Ngày tạo: 9 tháng trước

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Với những cống hiến vĩ đại của Người trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, cùng lối sống giản dị, thanh cao, Người đã nêu tấm gương sáng đã để lại cho nhân loại một di sản quý báu về tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống.

• Giới thiệu cuốn sách "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại"
      Ngày tạo: 9 tháng trước

Nhân dịp kỷ niêm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/ 2024 thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “ Võ Thị Sáu con người huyền thoại” của tác giả Nguyễn Đình Thống do nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2022.

• Giới thiệu cuốn sách " Nhật Ký Đặng Thùy Trâm
      Ngày tạo: 9 tháng trước

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong những năm tháng hào hùng ấy lớp lớp thanh niên Việt Nam đã đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, xếp lại bút nghiên để lên đường đi chiến đấu. Và thế hệ tuổi 20 ấy mang trong mình lý tưởng sống cao đẹp: lý tưởng sống vì độc lập tự do của dân tộc vì cuộc sống Hòa Bình của nhân dân. Trong thế hệ tuổi 20 ấy có một nhân vật rất đặc biệt với em, đó là một người con gái sống với lý tưởng “con người ta chỉ sống có một lần trong đời, hãy sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí”. Người em muốn nhắc đến ngày hôm nay là liệt sĩ- bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhân vật trong cuốn sách mà em sẽ giới thiệu hôm nay.

• Giới thiệu sách tháng 11 "Những người Thầy trong lịch sử Việt"
      Ngày tạo: 10 tháng trước

Để nhằm tôn vinh công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay thư viện nhà trường xin giới thiệu tới thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách “ Những người Thầy trong sử Việt”

• Giới thiệu sách “Hạt giống tâm hồn- cho một khởi đầu mới”
      Ngày tạo: 11 tháng trước

Như Rene Descartes đã từng nói “ Đọc sách cũng giống như trò chuyện với những bộ óc tuyệt với nhất của những thế kỉ đã trôi qua". Thật vậy, sách là kho tàng tri thức vô tận là nơi con người nói lên tiếng nói đồng cảm về những suy nghĩ và cả những việc làm. Đọc được một cuốn sách hay giúp bạn chiêm niệm và nhận ra được nhiều điều bổ ích từ cuộc sống và ta nhận ra rằng chỉ cần có niềm tin thì lúc nào cũng là sự khởi đầu và không có thời điểm nào thích hợp cho một sự khởi đầu tốt hơn là ngay bây giờ và ngay vào lúc này. Cô xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - cho một khởi đầu mới”.

• cuốn sách “Hồ ChíGiới thiệu sách: Hồ Chí Minh biểu tượng của hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân toàn thế giới”
      Ngày tạo: 11 tháng trước

Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020”, thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách “Hồ Chí Minh biểu tượng của hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân toàn thế giới”.

• Giới thiệu sách " Kể chuyện Gương hiếu học"
      Ngày tạo: Một năm trước

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 Giới thiệu cuốn sách: “Kể chuyện Gương hiếu học”.

• Giới thiệu sách tháng 9, bộ sách “Giáo dục an toàn giao thông”.
      Ngày tạo: Một năm trước

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! “Đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng Ba đèn tín hiệu an toàn giao thông Đi đường bé nhớ nghe không! Đèn xanh tín hiệu đã thông đường rồi Đèn vàng chậm lại dừng thôi Đèn đỏ dừng lại, kẻo rồi tông nhau Bé ngoan, bé giỏi thuộc lâu Xanh đi, đèn đỏ dừng mau đúng rồi.”