Hệ thống thư viện Sách điện tử

TH Lĩnh Nam

• Giới thiệu sách tháng 5: Bác Hồ tấm gương sáng mãi- Giản dị

Ngày tạo: 10:08, 04/05/2024
    73Chia sẻ
    GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 Giới thiệu cuốn sách “ Bác Hồ tấm gương sáng mãi – Giản dị”

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Cách đây 56 năm, vào ngày 15/10/1968 nhân dịp khai giảng năm học 1968 – 1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến  tất cả cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên và học sinh trong cả nước. Đây là bức thư cuối cùng Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc đi xa. Nó có ý nghĩa trọng đại và vô cùng thiêng liêng đối với sự nghiệp giáo dục, đối với dân tộc Việt Nam trong cuộc hành trình của lịch sử đi tìm hạnh phúc, văn minh và hùng mạnh. Vì vậy, hằng năm vào dịp này, toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh trong cả nước cùng nhau ôn lại và khắc ghi những lời căn dặn đầy tâm huyết và thiêng liêng mà Bác đã dành cho chúng ta. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại mình đã làm được gì, sẽ phấn đấu như thế nào để đền đáp lại những mong muốn lớn lao của Bác.

Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay thư viện trường Tiểu học  Lĩnh Nam xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể thầy cô cùng các em học sinh cuốn “Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Giản dị”. Gồm những câu chuyện dựa theo lời kể có thật của những người may mắn được sống cùng Bác, để giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về tấm lòng bao la biển trời và tấm gương đạo đức của Bác Hồ. “Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Giản dị” là tập hợp bốn mươi mốt câu chuyện chân thực về Bác. Bối cảnh câu chuyện xảy ra trong giai đoạn cả nước đang sục sôi kháng chiến nhưng mãi đến tận ngày nay, trong những năm hòa bình, lời dạy của Bác vẫn luôn đọng lại trong lòng các thế hệ người Việt.  Để có được ấn phẩm “Bác Hồ tấm gương sáng mãi - Giản dị”, tác giả Nguyễn Thị Duyên đã miệt mài tìm tòi tư liệu qua những câu chuyện kể có thật của những người được sống, làm việc và có cơ hội được gặp gỡ Bác Hồ để rồi biên soạn đặc biệt để thực hiện lời mong muốn của Bác khi còn sống là giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo những lời dạy của Người. Nhân vật chính trong bộ truyện là Bác Hồ -Người cha già kính yêu không chỉ là vị anh hùng lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, Người đã hy sinh cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam mà còn là danh nhân văn hóa thế giới. Trong 41 câu chuyện, độc giả sẽ được hiểu hơn về Bác, một người đứng đầu đất nước bận trăm công ngàn việc nhưng lại gần gũi và cảm thông với tất cả mọi người từ già tới trẻ và với mọi tầng lớp người trong xã hội. Cách sống gần gũi, mộc mạc giản dị từ cách ăn mặc thông qua câu chuyện “ ba bộ quần áo của Bác” , “đôi dép Bác Hồ”, bữa ăn giản đơn trong câu chuyện “ bữa cơm gia đình”, “ Bác thích ăn món gì nhất?”,  hay các câu chuyện về Bác trong tinh thần lao động” Bác tăng gia rau cải”, “ Bác đi làm ruộng với nông dân”,..  đã được tác giả Nguyễn Thị Duyên biên soạn qua những câu chuyện chân thật mà đầy cảm xúc. Những lời khuyên bảo độc giả nhỏ tuổi, những hành động quan tâm và đức hy sinh của Người đã trở thành một tấm gương cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập. Qua 41 tập truyện, những hình ảnh của Bác được khắc họa rõ nét và hết sức gần gũi từ lời ăn tiếng nói, câu chuyện chân thực về lối sống, tính cách con người, từ những người ở bên cạnh Bác như hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, viên tướng bên cạnh Bác,  cho đến những em thiếu nhi, thiếu sinh quân, những em bé mồ côi cha mẹ vì bom đạn chiến tranh, người thương binh cho đến mọi tầng lớp người trong xã hội. Để qua đó thấy được sự gần gũi và tấm lòng vị tha, nhân ái của Bác Hồ đối với dân chúng. Bộ sách hiện đang được xếp giá tại tủ sách Bác Hồ trong Thư viện nhà trường, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đến Thư viện tìm đọc quyển sách!

• Về trang trước

• Tin tức cùng chuyên mục

• Giới thiệu sách " Tuổi thơ dữ dội"
        Ngày tạo: 08:00, 02/04/2024

Giới thiệu sách tháng 4

• Giới thiệu sách " Võ Nguyên Giáp thời trẻ"
        Ngày tạo: 07:52, 01/04/2024

Hướng tới kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1954- 30/04/2024, thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam xin giới thiệu tới toàn thể các thầy cô giáo và các con học sinh cuốn sách có tựa đề: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” do NXB Kim Đồng và NXB Thanh Niên tái bản lần thứ 2 năm 2020.

• Giới thiệu sách Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập.
        Ngày tạo: 07:00, 02/02/2024

Cứ mỗi dịp xuân về, chúng ta lại hướng đến mừng Đảng vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, mừng đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển. Nhân dịp mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ta tròn 94 tuổi, Thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập” của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đàm Đức Vượng.

• Giới thiệu sách " Sự tích Bánh Chưng Bánh Giầy
        Ngày tạo: 07:00, 22/01/2024

Trong dịp tết cổ truyền Việt Nam, trên mâm cúng gia tiên của bất kỳ gia đình nào cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà dân tộc Việt nam đó là món bánh Chưng xanh. Bánh Chưng xanh có từ đâu và vì sao bánh Chưng xanh lại được đặt trân trọng trên bàn thờ trong ngày tết như vậy? Cô sẽ giới thiệu với các con qua cuốn sách “Sự tích bánh Chưng, bánh Giầy ” do NXB Hà Nội xuất bản năm 2021

Trường TH Lĩnh Nam