• Giới thiệu cuốn sách " Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Ngày tạo: 07:00, 06/12/2023
    Dân tộc Việt Nam đã trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong những năm tháng hào hùng ấy lớp lớp thanh niên Việt Nam đã đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, xếp lại bút nghiên để lên đường đi chiến đấu. Và thế hệ tuổi 20 ấy mang trong mình lý tưởng sống cao đẹp: lý tưởng sống vì độc lập tự do của dân tộc vì cuộc sống Hòa Bình của nhân dân. Trong thế hệ tuổi 20 ấy có một nhân vật rất đặc biệt với em, đó là một người con gái sống với lý tưởng “con người ta chỉ sống có một lần trong đời, hãy sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí”. Người em muốn nhắc đến ngày hôm nay là liệt sĩ- bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhân vật trong cuốn sách mà em sẽ giới thiệu hôm nay.

DownloadGT-sach-thang-12--Nhat-ki-Dang-Thuy-Tram-796d644f-6628-40f5-843c-023f5fe92848.docx

• Về trang trước

• Tin tức cùng chuyên mục